Oranje ออกไปให้ Van Gaal ได้ฟุตบอลโลกเพื่อลิ้มรส
เวลาปล่อย:2022-04-11 23:57
ลองนึกถึงคุณลักษณะและโอกาสแบบดั้งเดิมของเนเธอร์แลนด์ที่ความสามารถ เทคนิค และยุทธวิธีที่มีความซับซ้อนจะอยู่ในรายชื่อที่สูง สปิริตของทีมและความสามัคคีของจุดมุ่งหมายไม่น่าจะโดดเด่นพอๆ กัน
 
เมื่อน้อยกว่าสองปีหลังจากที่พวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศ 2010 FIFA World Cup South Africa เวสลีย์สไนเดอร์คร่ำครวญถึง "อัตตาที่น่าสมเพช" ที่ทำให้ทีมชาวดัตช์แตกแยกออกไป สิ่งหนึ่งที่สะท้อนกลับไปในช่วงกลางทศวรรษที่ 90 และต่อ ๆ ไป .
 
แต่คลาสของเนเธอร์แลนด์ในปี 2022 ซึ่งมารวมกันเป็นอันดับหนึ่งในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกหลังจากแพ้ 4-2 นัดเปิดเกมในตุรกี ตอนนี้มีอย่างอื่นที่จะรวมเป็นหนึ่ง อย่างที่เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เซ็นเตอร์แบ็คสตาร์ของสตาร์ อธิบายไว้ ความปรารถนาที่จะมอบโค้ชหลุยส์ ฟาน ฮาล ซึ่งในสัปดาห์นี้ได้เปิดเผยการต่อสู้อันยาวนานกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ต้องจดจำ
 
“ผมช็อค” สตาร์ลิเวอร์พูลกล่าว “ผมส่งข้อความหาเขาหลังการสัมภาษณ์ (ซึ่งเขาเปิดเผยอาการป่วย) – มันบอกอะไรมากมายเกี่ยวกับเขาอย่างแน่นอน ฉันบอกเขาว่าเขาอาจไม่ใช่คนประเภทที่ต้องการความเห็นอกเห็นใจมาก นั่นคือสิ่งที่เขาเป็น
 
“แต่ผมบอกเขาเช่นกันว่าเราจะอยู่ที่นั่นเพื่อเขาเป็นกลุ่มเมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการ และหวังว่าเราจะสามารถทำให้มันเป็นฟุตบอลโลกที่ไม่มีวันลืมสำหรับเขา”
 
ผู้เล่นปัจจุบันและอดีต รวมทั้งอดีตสโมสรของฟาน ฮาล ก็แสดงการสนับสนุนอย่างรวดเร็วบนโซเชียลมีเดีย โดยมาร์คัส แรชฟอร์ด ทวีตว่าเขาจะ “เป็นหนี้บุญคุณตลอดไป” สำหรับผู้ชายที่เปิดตัวเขา
 
 
 
วินัยและจิตตานุภาพ
Van Gaal อยู่ในช่วงเวลาที่สามของเขาในฐานะโค้ชชาวเนเธอร์แลนด์โดยล่าสุดนำประเทศของเขาไปสู่อันดับสามที่บราซิล 2014 Van Dijk เชื่อว่าไม่น่าแปลกใจเลยที่ทีมจะไม่แพ้ใครในเก้านัดตั้งแต่ 70 ปีกลับมา และโค้ชรุ่นเก๋าเองก็ไม่เคยยอมให้เจ็บป่วย – ไม่ว่าจะร้ายแรง – เพื่อป้องกันไม่ให้เขารับหน้าที่
 
“ผมทำงานนี้เพราะว่าชอบ” ฟาน ฮาลอธิบายในรายการ 'อุมแบร์โต' ทางโทรทัศน์ของเนเธอร์แลนด์ “ผมชอบร่วมงานกับทีมชุดนี้ มันเป็นของขวัญสำหรับผมตอนอายุมาก นั่นคือสิ่งที่ผมเห็น”
 
อดีตโค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และบาเยิร์น มิวนิค อธิบายด้วยว่าทำไมเขาถึงเก็บการรักษาโรคมะเร็งไว้เป็นความลับ ในขณะที่ผู้เล่นของเขาต่อสู้เพื่อผ่านเข้ารอบในกาตาร์ 2022
 
“ฉันต้องออกไปตอนกลางคืนเพื่อไปโรงพยาบาลโดยที่ผู้เล่นไม่รู้” เขากล่าว “พวกเขาคิดว่าฉันแข็งแรง แต่ฉันไม่ คุณไม่ได้เสียชีวิตจากมะเร็งต่อมลูกหมาก อย่างน้อยก็ไม่ใช่ใน 90 เปอร์เซ็นต์ของกรณีทั้งหมด แต่ฉันมีรูปร่างค่อนข้างก้าวร้าว และถูกฉายรังสี 25 ครั้ง จากนั้นคุณมีการจัดการมากมายที่ต้องทำเพื่อที่จะผ่านพ้นไปตลอดชีวิต
 
“ฉันไม่ต้องการบอกผู้เล่นของฉัน เพราะมันอาจส่งผลต่อการเลือกของพวกเขา ความเด็ดขาดของพวกเขา ดังนั้นฉันคิดว่าพวกเขาไม่ควรจะรู้ ฉันมีวินัยและความมุ่งมั่นมาก”
 
 
ฟาน ฮาล ที่จะนำเนเธอร์แลนด์เข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก โดยพวกเขาต้องเจอกับกาตาร์ เซเนกัล และเอกวาดอร์ รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผลร้ายของโรคมะเร็ง หลังจากสูญเสียภรรยาคนแรกด้วยโรคนี้เมื่ออายุเพียง 39 ปี อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว ตัวละครที่แข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยวนี้ปฏิเสธที่จะมองแก้วของเขาว่าว่างเปล่าเพียงครึ่งเดียว
 
"ฉันผ่านความเจ็บป่วยมามากมาย รวมทั้งกับภรรยาของฉันเอง นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของชีวิต" เขากล่าว "และฉันคิดว่าในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ฉันคงจะร่ำรวยขึ้นเพราะประสบการณ์เหล่านั้นทั้งหมด"